Những Hợp Âm Thứ Trong Piano

Trong bài học này chúng ta sẽ tìm hiểu về hợp âm thứ (Minor Chords). Trong bài trước bạn đã được học về một loại hợp âm khác gọi là hợp âm trưởng.  Hợp âm thứ tương tự như hợp âm trưởng với một sự khác biệt quan trọng. Những nốt giữa của hợp âm thứ ở vị trí nốt gốc là nửa cung thấp hơn nốt giữa của một hợp âm trưởng ở vị trí gốc. Điều này làm cho hợp âm thứ để âm thanh buồn trong khi các hợp âm trưởng âm thanh hạnh phúc. Kể từ khi hợp âm thứ âm thanh buồn, chúng được sử dụng trong âm nhạc như một sự tương phản đẹp hợp âm trưởng, mà âm thanh hạnh phúc.

Chúng ta hãy nhìn vào những hợp âm thứ bắt đầu từ nốt C. Điều này cũng được gọi là C minor chords. Trong hình ảnh dưới đây, những nốt nhạc của hợp âm thứ C đầu tiên được chơi riêng biệt, sau đó cùng nhau.

hop am giang - hocpianoonline.com

 

So sánh các hợp âm thứ C so với hợp âm trưởng C bên dưới, mà chúng ta đã được học từ bài đầu của danh mục Hợp Âm. Chú ý rằng sự khác biệt quan duy nhất giữa các hợp âm thứ và hợp âm trưởng là các lưu ý thứ ba của âm nhỏ ở vị trí nốt gốc là nửa cung thấp hơn so với các nốt thứ ba của các hợp âm trưởng ở vị trí gốc. Các hợp âm thứ cũng có vẻ buồn, trong khi các hợp âm trưởng âm thanh hạnh phúc.

hop am giang hoc piano online - hocpianoonline.com

Bạn có thể chơi các hợp âm thứ trong tất cả 12 phím. Dưới đây là hình ảnh của tất cả 12 hợp âm thứ. Nếu bạn nhìn kỹ vào ảnh dưới đây,  đó là một mô hình giúp bạn nhận ra tất cả 12 hợp âm thứ.

  • Ba hợp âm đầu tiên được tạo thành từ các mô hình: phím trắng, phím đen, phím trắng. Những hợp âm là C Minor ChordF Minor Chord , và G Minor Chord .
  • Ba hợp âm thứ hai được tạo thành từ phím trắng. Những hợp âm là D Minor Chord , E Minor Chord  và A Minor Chord .
  • Ba hợp âm thứ ba được tạo thành từ các mô hình: phím đen, phím trắng, phím đen. Những hợp âm là Db Minor Chord , Gb Minor Chord  và Ab Minor Chord .
  • Ba hợp âm cuối cùng là những hợp âm. Các hợp âm Eb Minor Chord được tạo thành từ tất cả các phím màu đen. Các hợp âm Bb Minor Chord được tạo thành từ các mô hình: phím đen, phím đen, phím trắng. Các hợp âm B Minor Chord là đối diện của các hợp âm thứ Bb Minor Chord , và được tạo thành các mô hình: phím trắng, phím trắng, phím đen.

 

Đánh giá bài viết

Thêm bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI QUA EMAIL

Nhận ưu đãi khuyến mãi của Học Piano Online qua Email của ban.

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin qua Email

Có lỗi xảy ra.

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese