Hỏi đáp

1. Piano là gì?

Piano là tên một nhạc cụ thuộc loại có bàn phím (keyboard), nhạc cụ gõ (percussion) hay nhạc cụ dây (string), tùy thuộc vào cách thức phân loại. Đàn piano tạo ra âm thanh bằng cách gõ vào các sợi dây thép bằng những chiếc búa bọc nỉ bật lên ngay tức thì để cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng của nó.

2. Làm thế nào để tôi học được Piano?

Bạn có thể học Piano online trên mạng, mua sách dạy đàn piano hoặc đến các trung tâm âm nhạc để học Piano.

3. Học đàn Piano có khó không?

Piano hiện nay được xếp vào bộ môn nghệ thuật. Bất cứ học cái gì cũng có cái dễ và cái khó của nó, chỉ cần bạn yêu thích và đam mê thì mọi thứ sẽ dễ dàng đối với bạn.

4. Tôi có thể học đàn Piano trong bao lâu thì chơi được?

Học piano không tính thời gian học trong bao lâu mà chỉ tính sự kiên trì luyện tập của bạn. Có người học trong 3 tháng là có thể chơi được những bản nhạc Piano có nốt trắng , nốt đen. Có người thì học trong 6 – 12 tháng và có người tự học trên mạng, đọc sách vẫn chơi được piano.

5. Đàn Piano với Organ có khác nhau không?

Piano và Organ có giống và khác nhau. Về cơ bản thì Organ và Piano đều có phím đen trắng giống nhau. Về nâng cao thì những phím đàn Piano khi đánh sẽ nặng hơn và tạo ra âm thanh hay hơn so với đàn Organ. Và đàn Piano gồm có 88 phím tương đương với 7 octave (tổ hợp phím từ Đô đến Si) trong đó đàn Organ cao nhất là 76 phím và đa số là 61 phím chỉ với 5 octave.

6. Tôi có nghe đến đàn Piano điện, tôi mua nó để tập có được không?

Hoàn toàn được. Piano điện là loại đàn kỹ thuật số có phím, độ nặng của phím và âm thanh giống Piano cơ. Piano điện còn khả năng tạo ra các âm thanh của các nhạc cụ khác nhau như : Violin , Guitar…. Phù hợp điều kiện tầm trung của mỗi người.

7. Do hiện tại chưa có điều kiện nên tôi mua Organ về tập có được không?

Có thể được và không được. Về cơ bản thì Organ và Piano đều có phím đen trắng như nhau , sẽ giúp bạn làm quen các phím đàn , cách để tay và cách chơi. Nhưng đối với đàn piano phím nặng và sâu hơn đàn Organ rất nhiều. Khi bạn tập luyện trên đàn Organ lâu ngày thì tay bạn sẽ quen với độ nhẹ của đàn Organ và sẽ không có độ khỏe từ ngón tay để chơi Piano.

8. Sheet nhạc là gì?

Sheet nhạc piano (hay còn gọi là sheet piano , bản nhạc): Được viết bởi người soạn nhạc, là một tài liệu giúp cho người chơi Piano có thể đọc và chơi lại bản nhạc đó.

9. Tôi có thể tải sheet nhạc ở đâu?

Sheet nhạc được chia sẻ rất nhiều trên internet. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc có thể mua chúng tại đây.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan đến Piano cần được Hoc Piano Online hãy truy cập vào liên kết này.

4 bình luận

  1. Bùi Thị Thu Quỳnh 15/07/2016
    • gplus-profile-picture Học Piano Online 19/07/2016
      • Bùi Thị Thu Quỳnh 19/07/2016
        • gplus-profile-picture Học Piano Online 19/07/2016

Thêm bình luận

Comodo SSL