Hỏi đáp

Piano là tên một nhạc cụ thuộc loại có bàn phím (keyboard), nhạc cụ gõ (percussion) hay nhạc cụ dây (string), tùy thuộc vào cách thức phân loại. Đàn piano tạo ra âm thanh bằng cách gõ vào các sợi dây thép bằng những chiếc búa bọc nỉ bật lên ngay tức thì để cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng của nó.

Bạn có thể học Piano online trên mạng, mua sách dạy đàn piano hoặc đến các trung tâm âm nhạc để học Piano.

Piano hiện nay được xếp vào bộ môn nghệ thuật. Bất cứ học cái gì cũng có cái dễ và cái khó của nó, chỉ cần bạn yêu thích và đam mê thì mọi thứ sẽ dễ dàng đối với bạn.

Học piano không tính thời gian học trong bao lâu mà chỉ tính sự kiên trì luyện tập của bạn. Có người học trong 3 tháng là có thể chơi được những bản nhạc Piano có nốt trắng , nốt đen. Có người thì học trong 6 – 12 tháng và có người tự học trên mạng, đọc sách vẫn chơi được piano.

Piano và Organ có giống và khác nhau. Về cơ bản thì Organ và Piano đều có phím đen trắng giống nhau. Về nâng cao thì những phím đàn Piano khi đánh sẽ nặng hơn và tạo ra âm thanh hay hơn so với đàn Organ. Và đàn Piano gồm có 88 phím tương đương với 7 octave (tổ hợp phím từ Đô đến Si) trong đó đàn Organ cao nhất là 76 phím và đa số là 61 phím chỉ với 5 octave.

Hoàn toàn được. Piano điện là loại đàn kỹ thuật số có phím, độ nặng của phím và âm thanh giống Piano cơ. Piano điện còn khả năng tạo ra các âm thanh của các nhạc cụ khác nhau như : Violin , Guitar…. Phù hợp điều kiện tầm trung của mỗi người.

Có thể được và không được. Về cơ bản thì Organ và Piano đều có phím đen trắng như nhau , sẽ giúp bạn làm quen các phím đàn , cách để tay và cách chơi. Nhưng đối với đàn piano phím nặng và sâu hơn đàn Organ rất nhiều. Khi bạn tập luyện trên đàn Organ lâu ngày thì tay bạn sẽ quen với độ nhẹ của đàn Organ và sẽ không có độ khỏe từ ngón tay để chơi Piano.

Sheet nhạc piano (hay còn gọi là sheet piano , bản nhạc): Được viết bởi người soạn nhạc, là một tài liệu giúp cho người chơi Piano có thể đọc và chơi lại bản nhạc đó.

Sheet nhạc được chia sẻ rất nhiều trên internet. Bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc có thể tải miễn phí tại đây. Với những sheet nhạc đầy đủ thì bạn phải mua chúng. Bạn có thể vào đây để mua

4 Comments
  1. cho e hỏi là sheet piano đăng tải trong phần học piano online thì đó là phần đánh của tay phải đúng k ạ??? Thế e muốn hỏi là tay trái mình phải đánh như nào để đệm cho hay ạ???

    • Đúng vậy bạn à. Sheet nhạc hiện tại chỉ là phần đánh của tay phải. Còn hiện tại thì chưa hỗ trợ cho tay trái. Nếu muốn đệm tay trái được thì trước tiên bạn phải biết về hợp âm. Hãy vào mục hợp âm để xem các hợp âm nhé bạn. Dự tính sang tuần mình làm sheet cho tay phải giống như hiện tại và kèm theo hợp âm bên cạnh để phục vụ thêm nhu cầu vừa chơi cả 2 tay 😀

Leave a reply

viVietnamese
en_USEnglish ru_RURussian viVietnamese
Register New Account
[nextend_social_login]
Reset Password