fbpx

[Bạn Nguyễn Thu Thảo] Hỏi về học đàn Piano trên đàn Organ

Bạn Nguyễn Thu Thảo hỏi

Chào admin , năm nay e 17 tuổi và e rất thích piano nhưng do hiện tại nhà chưa có đủ điều kiện mua đàn piano nên e muốn mua 1 cây đàn organ về để tập piano có được không ạ? Mong admin tư vấn giúp e. E cảm ơn nhiều

HocPianoOnline trả lời

Chào bạn Nguyễn Thu Thảo , cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến HocPianoOnline. Câu hỏi của bạn mình nghĩ cũng nhiều người muốn biết có nên học piano trên đàn Organ hay không. Như đề cập ở mục hỏi đáp với câu hỏi ở mục số 7 mình có trả lời ngắn đoạn. Và câu hỏi của bạn hôm hay mình xin trả lời chi tiết như sau.

Hiện nay cũng có rất nhiều người thích học Piano bằng đàn Organ bởi vì nhìn vào phần cơ bản thì đàn Organ và Piano đều có phim đen trắng. Đàn Piano có 88 phím và Organ cũng có loại 88 phím như Piano. Và quan trọng nhất là chi phí mua đàn Organ rẻ hơn so với đàn Piano, như bạn đề cập ở câu hỏi là hiện tại nhà chưa có điều kiện thì organ phù hợp với bạn.

Còn chuyên sâu hơn nữa thì đàn Piano lại rất khác nhiều so với đàn Organ. Cụ thể như:

1. Về cảm giác của phím

Phím đàn Piano nặng hơn so với phím của Organ, phím đàn giúp người nghe cảm nhận được sâu sắc về tác phẩm cũng như người đang chơi tác phẩm đó.

2. Về âm thanh

Âm thanh của đàn Piano nghe mộc , sạch và sâu hơn so với âm thanh của đàn Organ. Đàn Organ là loại đàn điện tử nên có rất nhiều chức năng và âm thanh nhạc cụ khác nhau, tất nhiên âm thanh sẽ không hay bằng 1 cây đàn piano rồi (đó là theo mình cảm nhận vậy).

3. Về bảo trì

Đối với đàn piano thì rất phức tạp nhất là vào những mùa trời nồm và ẩm ướt có thể ảnh hưởng đến búa , dây đàn và dàn khung của đàn. Còn đối với organ thì bạn chỉ việc cắm điện vào là chơi được luôn.

4. Về giá cả

Như mình đã nói ở trên thì đàn Organ có chi phí rẻ hơn đàn Piano bởi vì Piano thường được xem là một tác phẩm nghệ thuật và việc sản xuất ra nó rất là kỳ công nên chi phí cao hơn nhiều so với đàn Organ điện tử.

Nếu bạn có đam mê học Piano thì mình khuyên bạn hạn chế tập Piano bằng đàn Organ. Mình sẽ giới thiệu cho bạn là mua một cây đàn Piano điện để về tập luyện vì giá thành cả thấp hơn nhiều so với đàn Piano cơ. Bởi vì giữa piano điện và piano cơ tương đương về số phím với nhau , phím của piano điện nhẹ hơn piano cơ nhưng bạn vẫn có thể luyện tập mà không bị sai kỹ thuật. Về kích thước thì Piano điện nhỏ gọn hơn và không chiếm diện tích phòng so với Piano cơ.

Trên đây là câu trả lời mà HocPianoOnline gửi Nguyễn Thu Thảo. Chúc bạn sớm sắm được cây đàn về để tập luyện nhé.

 

[Bạn Nguyễn Thu Thảo] Hỏi về học đàn Piano trên đàn Organ
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI QUA EMAIL

Nhận ưu đãi khuyến mãi của Học Piano Online qua Email của ban.

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin qua Email

Có lỗi xảy ra.

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese