[Bạn Ngô Thùy Linh] Hỏi về cách học đàn piano hiệu quả

Bạn Ngô Thùy Linh hỏi

Chào các anh/chị của HocPianoOnline, em biết đến trang học piano online này qua tìm kiếm trên mạng và các bài học trên này em thấy rất cần thiết đối với người mới học piano như em. Anh/chị cho em hỏi là làm cách nào để học đàn piano hiệu quả nhất với ạ. Em cảm ơn anh/chị nhiều.

HocPianoOnline trả lời

Chào bạn Ngô Thùy Linh. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến HocPianoOnline. HocPianoOnline xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Để có thể học đàn piano một cách hiệu quả nhất đó là bạn phải có niềm đam mê với piano. Cũng như học những môn khác , bạn phải có niềm đam mê với nó thì bạn hoàn toàn học được dễ dàng nhất. Sau đây mình sẽ cho bạn một số phương pháp để có thể học được đàn piano hiệu quả nhất.

1. Những tài liệu học tốt

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu học piano từ bất kì nơi nào trên mạng internet nói đến các cách hướng dẫn về cách chơi đàn piano và học piano hiệu quả. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải chọn đúng phương pháp học ,  phù hợp với cách học của bạn. Trên hết là khi bạn quyết định học bất kỳ môn học nào, không chỉ riêng học đàn piano, bạn cần phải tự lên một lịch học phù hợp với thời gian của bạn, luyện tập và phương pháp bạn đang theo. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm một phương pháp học để tạo cho bạn sự thoải mái nhé!

2. Học đàn piano từ cơ bản cho tới nâng cao

Nếu bạn thực sự là người đam mê về piano, bạn có thể học đàn piano một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn học bất kỳ môn học nào cũng vậy bạn cũng cần học thành thạo từ cơ bản đến nâng cao, bạn nên nắm vững từng bước chắc chắn, trước khi bạn đi tiếp giai đoạn tiếp theo, để có cái cơ bản bền vững nhất. Do đó, bạn nên tập đánh đàn piano từng tay một cho thanh thạo sau đó chuyển qua tay khác và cuối cùng là kết hợp 2 tay lại với nhau. Bạn nên tham khảo bài viết hướng dẫn luyện ngón cho đàn piano để đạt hiệu quả tốt cho việc học đàn piano nhé.

3. Luyện tập đúng và chính xác

Trong quá trình luyện tập bạn đừng quá vội vàng, hấp tấp khi chưa học xong bài 1 mà chuyển qua bài 2 mà bạn cần phải học thành thạo từ thấp đến cao để có nền tảng một cách vững chắc.

4. Không được cố gắng quá sức

Với quyết tâm và niềm đam mê cao độ, chắc chắn rằng bạn sẽ cố gắng quyết tâm luyện tập cho xong bài học rồi mới nghỉ ngơi. Điều này là không cần thiết, vì nó có thể gây nên tác dụng phụ như làm bạn nản trí , bỏ tập và không muốn tập piano nữa.. Bạn hãy bám sát phương án đề ra, và sắp xếp thời gian ngơi nghỉ để bàn tay của bạn cảm nhận chuẩn xác âm sắc và va chạm của phím đàn một cách tốt nhất.

Trên đây là những phương pháp học piano hiệu quả mà Hoc Piano Online gửi đến bạn Ngô Thùy Linh. Chúc bạn học thành công.

Thêm bình luận

Comodo SSL