Bài 2: Giới thiệu về nhịp và nốt nhạc phần 1

Khóa học piano onnline. LikeTheo dõi Facebook tại đây để cập nhật Sheet mới nhất nhé bạn.

Vậy là chúng ta đã học xong bài 1 tìm hiểu về các phím đàn trên piano. Trong bài 2 này bạn sẽ học được về nhịp và ô nhịp trên khuông nhạc.

hoc piao bai 2 phan 1

Âm nhạc là một ngôn ngữ mà tất cả mọi người có thể hiểu. Nó chạm tới tâm hồn bạn và nói những thông điệp đặc biệt tới mỗi con người. Nó giúp chúng ta loại bỏ đi những căng thẳng sau những sau thời gian làm việc mệt mỏi, và bạn cũng có thể nói với ai đó thông qua âm nhạc khi mà từ ngữ không thể nói hết . Âm nhạc là một nghệ thuật và là cách để suy nghĩ. Bạn có biết rằng đó chính là những vẫn đề mà giáo viên âm nhạc giải quyết?. Âm nhạc cũng là một loại trong môn Toán , và nó cũng mang tinh khoa học. Chơi trong một nhóm những nhạc sĩ có thể dạy được ai đó làm thế nào để làm việc trong nhóm và làm thế nào để có thể chung tay cùng nhau làm việc. Nói cách khác là làm việc hướng tới lợi ích cộng đồng theo một cách sáng tạo. Biểu diễn âm nhạc trước những thính giả có thể dạy cho một người tự tin , người đó có thể biểu diễn trước một đám đông.

Thời gian học về “Nhịp” và “Ô nhịp” đã đến. Bạn sẽ có những công cụ cần để chơi bất cứ nốt nào trên đàn piano để cho ai đó biết rằng phím đàn nào bạn đang chơi. Có đúng vậy không? Bạn biết nốt trắng, và bạn cũng biết tên nốt đen (Và tên của những nốt trắng còn lại). Vậy bây giờ chính là thời gian để học mất bao lâu để đánh một nốt.

hoc piano online bai 2 phan 1

Để ai đó có thể chơi piano, và không chỉ là nốt nhạc theo cách ngẫu nhiên hay tình cờ, họ sẽ cần một bản đồ (bản nhạc, sheet nhạc) để chỉ cho họ thấy rằng sẽ đánh nốt nào, khi đánh nốt đó trong bao lâu. Cũng giống như một người đi du lịch đến một địa điểm xa lạ , bản đồ của người đấy sẽ chỉ cho họ đi đâu , làm thế nào để đi đến nơi mà mình muốn, và ở lại đâu đó trong thời gian dài hay ngắn nếu như họ muốn đến đúng giờ.

Và nếu như có hơn 1 người đang chơi cùng bản nhạc với bạn, bạn sẽ cần một bản đồ để biết ai sẽ phải chơi nốt nào, nghỉ ở đâu và độ nhanh/chậm để bạn có thể kết thúc hành trình đúng giờ. Đó chính là “Nhịp” và “Ô nhịp”. Chúng là những sự điều khiển ở trên bản đồ để chơi nhạc…hay còn gọi là bản nhạc , sheet nhạc.

Xem tiếp:

Bài 2: Giới thiệu về nhịp và nốt nhạc phần 2

Bài 2: Giới thiệu về nhịp và nốt nhạc phần 1
5 (100%) 4 votes

Thêm bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI QUA EMAIL

Nhận ưu đãi khuyến mãi của Học Piano Online qua Email của ban.