Bài 1: Tìm hiểu về các phím đàn Piano

I. Bàn phím Piano

1.Tổng quan về bàn phím Piano

 

Trên bàn phím Piano đạt tiêu chuẩn có tổng cộng tất cả là 88 phím đàn bao gồm 52 phím trắng và 36 phím đen.

hoc piano online bai 1

 

Toàn bộ phím đàn trải dài ra trước mặt có thể là một chút hoa mắt vì số lượng phím quá nhiều đối với bạn, nhưng thực chất chỉ có 7 phím chỉ lặp đi lặp lại như hình dưới đây.

Hoc piano online bai 1

Bạn cần có một bàn phím piano trước mặt để tìm hiểu và chơi piano. Có thể là một ứng dụng Piano trên điện thoại hoặc máy tính bảng , hoặc là một phần mềm trên máy tính.

Bạn nhìn sang bên trái và bên phải của khung màu đỏ và đếm các phím đàn (bao gồm cả phím đen) và bạn sẽ thấy rằng có 12 phím giữa mỗi nốt Đô ở trên bàn phím . Trên khuông nhạc phía trên bàn phím , đếm số dòng và khoảng trống giữa 2 nốt Đô và bạn sẽ thấy có tổng cộng 8 dòng giữa 2 nốt Đô.

Khoảng cách này chính là 12 phím trên bàn phím hoặc là 8 dòng trên khuông nhạc, được gọi là “Octave”. Trong bức ảnh trên bạn đang nhìn vào quãng tám trên các khuông nhạc và trên bàn phím. Từ 1 nốt Đô đến nốt Đô tiếp theo. Bạn sẽ được học tất cả các nốt trong 1 quãng tám. Các quãng tám sẽ bao gồm Middle C.

Chú ý: Bàn phím có độ dài khác nhau nên bạn đừng lo nếu đàn của bạn có nhiều hơn hoặc ít hơn nốt Đô so với ảnh trên nhé. Hãy tìm 2 phím màu đen, và nốt Đô chính là phím trắng đầu tiên bên trái của 2 phím đen đó.

Bây giờ bạn đã nắm vững được nốt Đô. Đó là thời gian để tìm hiểu những nốt khác trong một quãng tám.

 

Xem tiếp:

Bài 1: Tìm hiểu về các phím đàn Piano Phần 2

 

Bài 1: Tìm hiểu về các phím đàn Piano
5 (100%) 1 vote

Thêm bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MÃI QUA EMAIL

Nhận ưu đãi khuyến mãi của Học Piano Online qua Email của ban.

Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tin qua Email

Có lỗi xảy ra.