Âm Giai La Giáng Trưởng – A Flat Major Scale

Hôm nay Học Piano Online dạy cho bạn Âm giai/thang âm La giáng trưởng (A Flat Major Scale). Hãy bắt đầu với các nốt của âm giai trước khi bắt đầu tập luyện. Các nốt của âm giai La giáng trưởng gồm có:

Tay phải: Bắt đầu với ngón tay số hai của bạn vào La giáng (Ab) tiếp theo là ngón tay thứ ba đến Si giáng (Bb). Từ đó, di chuyển ngón tay cái (ngón số 1) của bạn để tiến lên nhấn nốt Đô (C). Tiếp đến ngón tay số  hai đánh vào nốt Rê giáng (Db) và số ba cho nốt Mi giáng (Eb). Sau đó dùng ngón tay cái của bạn một lần nữa để nhấn nốt Fa (F). Bây giờ bạn có thể hoàn thành nốt phần còn lại là nốt Sol (G)La giáng (Ab) với ngón tay số hai và số ba của bạn. Và bạn hãy đánh ngược lại.

am giai la giang truong - huong dan tay phai - hocpianoonline

Tay trái: Đối với các ngón tay ở bàn tay trái bạn sẽ bắt đầu âm giai với ngón tay số ba của bạn ở nốt La giáng (Ab). Tiếp đến sử dụng ngón tay số hai để nhấn nốt Si giáng (B) và ngón tay cái của bạn để nhấn nốt Đô (C). Với ngón tay cái của bạn đang ở nốt Đô (C), dúng ngón tay số 4 của bạn để chơi nốt Rê giáng (Db). Chơi các nốt tiếp theo theo thứ tự ngón tay, cho đến khi ngón tay cái của bạn chơi nốt Sol (G). Từ đó bạn chơi nốt La giáng (Ab) với ngón tay số 2 của bàn tay trái. Sau đó bạn chơi ngược lại.

am giai la giang truong - huong dan tay trai - hocpianoonline

Thực hành này có giúp bạn cảm thấy thoải mái không chỉ có chơi các âm giai, nhưng nó giúp cho bạn biết các nốt rằng  và bạn đang đánh các nốt đó ở đâu trên bàn phím. Bạn hãy luyện tập đều đặn về âm giai này nhé.

Thêm bình luận

Comodo SSL