Giới thiệu về chuyên mục Sheet Nhạc Piano

Xin chào các bạn. Chắc chắn rằng có rất nhiều người muốn chơi đàn Piano nhưng mà không biết cách đọc nốt nhạc để chơi đúng không?. Nhưng các bạn đừng lo nhé, hôm nay Học Piano Online tạo một chuyên mục mang tên Sheet Nhạc Piano để phục vụ cho những người không biết cách đọc nốt nhạc, và cũng dành cho các bạn chơi sáo trúc. Ngoài ra chuyên mục này còn giúp các bạn chơi Piano trên máy tínhđiện thoại hoặc máy tính bảng để giải trí nữa đấy.

Trước tiên để tiện lợi cho việc chơi Piano bằng cách không phải nhìn các nốt nhạc. Học Piano Online sẽ nói qua cho các bạn vài vấn đề sau:

gioi thieu ve chuyen muc sheet nhac

Phím đàn Piano là tổ hợp của 7 nốt nhạc như các bạn đã được học đó là: (Đô Rê Mi Fa Sol La Si – C D E F G A B). Sau 7 nốt nhạc đầu, tổ hợp của 7 nốt nhạc kế tiếp cũng là  (Đô Rê Mi Fa Sol La Si – C D E F G A B) nhưng mà với âm cao hơn. Và các nốt từ thấp đến cao Học Piano Online sẽ gọi theo lần lượt như sau:

Ví dụ: Trong một sheet nhạc mà Học Piano Online soạn cho các bạn. Có đoạn gồm các nốt Đô Rê Mi Fa Đố Sól Mì Mì. Tức là các bạn sẽ phải đánh 4 nốt Đô Rê Mi Fa (trung độ) với các nốt màu nâu, và đánh Đố Sól (Cao độ) với các nốt ở vị trí màu hồng và Mì Mì (thấp độ) với các nốt màu xanh nước biển.

Chú ý:

  • Chuyên mục này là Học Piano Online tự nghĩ ra để đáp ứng nhu cầu cho những bạn chơi piano mà không biết đọc nốt nhác , cũng như những bạn chơi piano trên máy tính và điện thoại hoặc ở máy tính bảng.
  • Những Sheet Nhạc trên trang web này là do Học Piano Online tự nghe và viết ra. Do đó chỉ áp dụng cách đọc các nốt trên đối với sheet nhạc nằm trên trang web này.
  • Các hợp âm kèm theo trong sheet nhạc để phục vụ nhu cầu cho những bạn muốn đánh cả 2 tay.
  • Các Sheet nhạc trong chuyên mục này mình sẽ viết dưới dạng Đô Rê Mi…. chứ không phải dưới dạng nốt nhạc trên khuông nhạc.
  • Bạn nên tìm hiểu kỹ lại vị trí các nốt tương ứng trên phím đàn của mình để trong quá trình chơi không gặp phải khó khăn.

Dưới đây là một số ứng dụng chơi piano trên máy tính và điện thoại:

Trên máy tính: Virtual Piano , Everyone Piano , Midi Piano.
Trên điện thoại hoặc máy tính bảng: Tiny Piano, Synthesia (máy tính bảng).