Học Đàn Piano Trung Cấp Bài 6

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu tập chơi một bản nhạc có nốt nhạc được viết cho tay trái và tay phải, có một cách để tập luyện.

Đầu tiên, phá vỡ các bài hát thành các mảnh nhỏ hơn (8-16 nhịp tại một thời điểm). Một số bài hát sẽ có đánh dấu phần hoặc số như A, B, C, và như vậy, mỗi 8, 16, 32 thanh (thanh và các nhịp đều tương tự) . Trong một bài nhạc thường sẽ có điệu của tay trái và tay phải. Trước hết bạn chia chúng ra thành những phần nhỏ, thực hành luyện tập các phần của tay trái đầu tiên và sau đó là tay phải. Khi bạn cảm thấy tự tin về chơi mỗi phần , bạn kết hợp cả hai lại và sau đó chơi bài hát bằng cả hai tay. Sử dụng phương pháp này để chơi toàn bộ một bài hát.

Khi bạn tập luyện xong, bạn hãy chơi toàn bộ bài hát với cả hai tay. Khi bạn đang gặp khó ở một đoạn nào đó, hãy tạm thời dừng lại. Đối với đoạn khó, bạn thãy tập đi tập lại những chỗ khó đó cho đến khi bạn cảm thấy đã thành thạo và không bị vấp khi chơi đoạn đó nữa. Bây giờ chúng ta thử thực hành tập luyện một đoạn dưới đây nhé

Nhìn vào mỗi bài thực hành trên. Trong khóa Fa (Bass Clef), đó là vị trí đặt tay trái để chơi hợp âm với hợp âm Đô trưởng. Và ở khóa Sol (Treble Clef ) đó là giai điệu của bài hát và được chơi bởi tay phải. Bây giờ bạn hãy thực hành bài tập trên nhé.