Học Đàn Piano Trung Cấp Bài 5 phần 2

ho dan piano trung cap bai 5 - hoc piano online

Nhìn vào hợp âm của từng ô nhịp của khuông nhạc trên. Chú ý rằng mỗi ô nhịp có khóa nhạc khác nhau:

Hãy xem xét rằng hợp âm 6 trưởng như C6 , F6 và G6 sẽ được sử dụng số la mã VI (6) trên từng âm giai. Tiếp đến xem xét hợp âm thứ 7 trưởng như Cmaj7 , Fmaj7 và Gmaj7 sẽ được sử dụng số la mã VII (7).

Khi bạn nhìn thấy một tên hợp âm như C6 , tức là bạn phải chơi với hợp âm C major và cũng thêm nốt số VI.

Tìm kiếm nốt VI

Ghi tên hợp âm (C , F , G) là nốt gốc cho các âm giai để sử dụng tìm ra những nốt là nốt VI

Ví dụ: Những nốt gốc cho D6, Sử dụng âm giai trưởng thuộc D. Sau đó bạn sẽ thấy rằng nốt VI trong D trưởng là B.
Trong bảng tính của bạn làm cho một bảng có 3 cột như hình dưới đây. Trong ghi cột đầu tiên trong tên hợp âm như D6. Trong cột tiếp theo, xây dựng một âm giai trưởng cho một lưu ý gốc của D . Trong cột cuối cùng, hãy viết ra tên của nốt VI.

Viết ra trong quyển sổ của bạn , viết ghi chú nốt VI cho mỗi hợp âm ở bảng dưới đây để luyện tập về nốt VI nhé.

Bây giờ bạn đã có phương pháp và kiến thức để tìm ra bất kỳ hợp âm cho Piano. Có thêm một vài thủ thuật để tìm hiểu những gì bạn học trong bài số 5 của học Piano trung cấp này. Bạn có thể tìm ra khoảng 85% của tất cả các hợp âm được viết bằng chữ cái và con số như D6.

Hợp âm cũng giống như các âm giai khác nhau (với số lượng khác nhau của dấu thănggiáng) bạn càng phải sử dụng chúng, bạn sẽ nhớ chúng mà không cần phải viết ra mỗi lần.

Xem lại bài trước:

Học Đàn Piano Trung Cấp Bài 5 phần 1