Bài 7: Tư thế đặt tay trên bàn phím Piano

Rất nhiều việc trong bài học này. Trước khi kết thúc phần học cơ bản , điều trước tiên chúng ta cần tập luyện về kỹ thuật. Như bài 3 dạy về vị trí các ngón tay trên bàn phím, bài học đó giúp bạn khi chơi đàn, các ngón tay sẽ thuận tiện di chuyển không bị vướng hay nhầm phím.

Bàn tay của bạn phải được đặt ở vị trí chính xác để thuận tiện khi chơi đàn. Nhìn vào ảnh dưới đây:

Untitled

Hình ảnh trên cho thấy vị trí chính xác cho bàn tay của bạn. Khi đặt bàn tay lên phím đàn , bạn phải luôn giữ cho bàn tay cong và các ngón tay hơi cong ở những lần đánh. Có thể lúc đầu bạn chưa quen , nhưng cứ tập dần dần là bạn sẽ thành công. Dưới dây là một số lời khuyên cho bạn.

Hoặc bạn có thể tập tư thế đặt tay bằng cách nắm chặt quả bóng tennis và ném quả bóng đập xuống đất rồi bắt lấy.

Vậy là bài học này đã xong, bạn hãy tự tập bài này khoảng thời gian 15p mỗi ngày để làm quen dần về cách đặt tay đúng trên bàn phím. Một ngày nào đó bạn sẽ cần đến một người cố vấn , hoặc giáo viên để giúp bạn nắm chắc những kỹ năng mà bạn đang được học trong trang web này . Hãy nhớ rằng mỗi người đều khác nhau, có thể bạn tự học online như này sẽ rất vất vả nhưng nếu có được người chỉ dẫn bạn sẽ tiếp thu và hiểu được rất nhanh.

Với những bài học miễn phí trên trang web này đã giúp bạn học được rất nhiều về cơ bản chơi piano. So với những người đi học thì bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ cho mình rồi. Nếu bạn muốn cải thiện những kỹ năng của mình cho chắc chắn thì hãy đăng ký học piano của chúng tôi. Bạn chỉ cần học thêm 1-2 buổi là có thể nắm vững toàn bộ về piano cơ bản cũng như piano nâng cao của các bài học tới.

Xem lại:

Bài 6: Tìm hiểu về khóa nhạc và tập viết nốt trên khuông nhạc