Tăng Tốc Độ Ngón Tay Trên Bàn Phím Piano

Hướng Dẫn Tập Luyện Tăng Tốc Độ Ngón Tay Trên Bàn Phím Piano

Hôm nay mình sẽ dạy cho bạn một vài bài tập luyện ngón tay để giúp bạn xây dựng tốc độ và kỹ năng chơi đàn piano. Hãy bắt đầu tập thể dục cho ngón tay của bạn. Chơi năm nốt đầu tiên của âm giai, sử dụng tất cả năm ngón tay. Và đánh theo cách của bạn từ nốt Đô (C) đến Sol G, sau đó đánh ngược lại. Không nên đánh nhanh, bạn hãy bắt đầu đánh từ từ, chậm chạp và chắc chắn rằng tất cả các nốt đều đánh cùng 1 lực.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang một âm giai đầy đủ, nói Fa (F) âm giai trưởng. Bắt đầu từ từ, chỉ chơi một octave lúc đầu. Chơi lên và xuống các quãng tám, và chậm chạp. Một khi bạn chắc chắn rằng bạn đã chơi được các nốt ổn định và đồng đều, bạn có thể bắt đầu tăng tốc độ của ngón tay lên. Bắt đầu với nhịp độ chậm và từ từ tăng tốc độ lên. Thực hành theo cách này đảm bảo rằng bạn sẽ thành thạo một cách chính xác về âm nhạc.

Cách tập thể dục ngón tay cuối cùng tôi sẽ nói đến là hợp âm rải. Một hợp âm là khi bạn chơi các nốt cá nhân của một âm thay vì đánh chúng tất cả cùng nhau. Chơi các nốt của âm lựa chọn của bạn và sau đó làm việc theo cách của bạn lên bàn phím, chơi quãng tám cao hơn và cao hơn của hợp âm. Bất cứ các phương pháp bạn đã chọn để thực tập luyện cho ngón tay, hãy nhớ rằng bắt đầu với tốc độ chậm và tăng dần tốc độ là cách thích hợp. Như bạn thực hành các bài tập ngón tay của bạn sẽ phát triển bộ nhớ cơ bắp cần thiết để chơi quy mô nhanh hơn và nhanh hơn mà không cần phải suy nghĩ về các nốt. Việc học đàn piano không chỉ đòi hỏi sự khéo léo mà còn phải kiên tri tập luyện, không cho phương pháp nào tốt hơn là tập luyện thường xuyên và ổn định.

Bạn có thể xem video dưới đây để luyện tập ngón tay và tăng tốc độ cho ngón tay khi chơi piano của bạn.