La Thứ Giai Điệu – A Minor Melodic Scale

Bây giờ các bạn sẽ được biết về La Thứ Giai Điệu – A Minor Melodic Scale. Cũng giống như bài học La Giáng Thứ Giai Điệu – A Flat Minor Melodic, âm giai Lúc đánh ngược lại có chút khác nhau:

Đối với tay phải: Bắt đầu với ngón tay cái của bạn trên nốt La. Khi ngón tay số ba của bạn ở vị trí nốt Đô, di chuyển ngón tay cái đến vị trí nốt . Và tiếp tục các nốt còn lại cho đến khi ngón út của bạn kết thúc trên vị trí của nốt La. Rất đơn giản phải không nào, bây giờ chúng ta đánh ngược lại nhé.

Lúc này ngón út của bạn đang ở vị trí nốt La, sau đó ngón tay số bốn của bạn đánh về nốt Sol và cứ tiếp tục cho đến khi ngón tay cái của bạn ở vị trí nốt. Sau đó di chuyển ngón tay số ba về vị trí nốt Đô và thực hiện chơi các nốt còn lại. Mời bạn xem ảnh minh họa phía dưới nhé:

la thu giai dieu - huong dan tay phai

Đối với tay trái: Bắt đầu với ngón út của bạn ở nốt La. Tiếp đến chơi các nốt còn lại theo thứ tự các ngón tay ở bàn tay trái cho đến khi ngón tay cái của ở vị trí nốt Mi. Sau đó di chuyển ngón tay số ba của bạn đến vị trí nốt Fa thăng và chơi các nốt còn lại cho đến khi ngón tay cái của bạn kết thúc trên nốt La.

Đánh ngược lại đối với bàn tay trái. Lúc này ngón tay cái của bạn đang ở nốt La. Đánh nốt Sol với ngón tay số hai và nốt Fa với ngón tay số của bạn. Sau đó di chuyển ngón tay cái đến vị trí nốt Mi, và đánh các nốt còn lại cho đến khi ngón út của bạn kết thúc tại nốt La.

la thu giai dieu - huong dan tay traiĐây là một âm giai mà có thể mất một chút thời gian luyện tập nhiều hơn để thành thạo được các nốt. Bạn hãy luyện tập cho đến khi chơi dễ dàng cả 2 tay của mình nhé.