La Giáng Thứ Giai Điệu – A Flat Minor Melodic

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chơi La Giáng Thứ Giai Điệu – A Flat Minor Melodic. Âm giai này có một chút khác nhau với những bài trước mà Học Piano Online đã chỉ có các bạn. Những bài trước bạn đã được học là khi chơi các nốt tiến lên và sau đó đánh ngược lại vẫn chính là các nốt như cũ. Nhưng ở bài học này thì khi đánh ngược lại thì các nốt có sự thay đổi:

Tay phải: Bắt đầu với ngón tay số hai của bạn trên nốt La giáng và bắt đầu đánh, sau đó nhấn nốt Si giáng với ngón tay số ba của bạn. Từ đó, di chuyển ngón tay cái của bạn đến nốt Si. Sử dụng ngón tay số hai và số ba của bạn để đánh nốt Rê giáng và Mi giáng, sau đó đưa ngón tay cái của bạn đến nốt Fa. Kết thúc với ngón tay số hai và số ba của bạn trên nốt Sol và La giáng.
Bây giờ là đánh ngược các nốt:. Nhấn Sol giáng với ngón tay số hai của bạn và Mi với ngón tay cái của bạn. Di chuyển ngón tay số ba của bạn qua Mi giáng. Đánh dần xuống cho đến khi ngón tay cái của bạn ở nốt Si, sau đó di chuyển ngón tay số ba của bạn đến nốt Si giáng. Kết thúc với ngón tay số hai của bạn trở lại La giáng.

la giang thu giai dieu - huong dan tay phai

Tay trái: Bắt đầu ngón tay số ba của bạn trên nốt La giáng. Khi ngón tay cái của bạn đang ở nốt Si, chuyển ngón tay số bốn của bạn sang nốt Rê giáng. Chơi cho đến khi ngón tay cái của bạn ở vị trí nốt Sol, sau đó di chuyển ngón tay số  hai của bạn về vị trí La giáng.
Bây giờ là đánh ngược các nốt: Nhấn nốt Sol giáng với ngón tay số ba của bạn. Bây giờ đưa ngón tay cái của bạn về nốt Mi và tiếp tục cho đến khi ngón tay số ba của bạn đến vị trí nốt Rê giáng.

Từ đó di chuyển ngón tay cái của bạn đến nốt Si và tiếp tục các nốt còn lại đến khi ngón tay số ba của bạn kết thúc La giáng.

la giang thu giai dieu - huong dan tay trai

Bài này có chút khó hơn so với một số các âm giai khác, vì vậy bạn hãy thực hành luyện tập cho đến khi bạn có thể chơi được với cả 2 bàn tay khi đánh ngược và đánh xuôi một cách chính xác nhé.